Ruou vang do


 

Rượu vang đỏ là gì?

Vang đỏ là một dạng phổ biến của rượu vang được làm từ những loại nho đậm màu. Nó thường được pha trộn giữa màu đỏ, đen, hoặc tím. Màu của rượu vang phụ thuộc vào màu cảu vỏ nho và thời gian vỏ nho tiếp xúc với nước ép nho.

Đây là loại rượu vang được yêu thích nhất trên thế giới. Các giống nho đỏ được trồng phổ biến hơn các giống nho trắng. Vì chất tannin trong rượu vang đỏ giúp rượu có thể lưu trữ lâu hơn rượu vang trắng. Phần lớn các bộ sưu tập rượu vang ngon đều là rượu vang đỏ. Vang đỏ nặng hơn rượu vang trắng, mặc dù nó không phải lúc nào cũng có nồng độ cồn cao hơn.

“Đàn ông cũng giống như rượu vang vậy. Một số để lâu sẽ thành giấm, nhưng một số càng “có tuổi” lại càng ngon.”

_Giáo hoàng John XXIII_

Ruou Vang Do Nhap Khau Chinh Hang
Rượu vang đỏ nhập khẩu chính hãng

Cách làm rượu vang đỏ

Nho đỏ sau khi thu hoạch sẽ được tách hạt, đem đi ép rồi đem tách cuống. Nước và bã nho sau khi ép sẽ được đưa vào các bồn chứa lớn để lên men trong khoảng 4-10 ngày. Sau đó là quá trình ngâm ủ trong thùng gỗ sồi hoặc trong bồn inox từ 6 tháng đến 24 tháng hoặc lâu hơn nữa. Tùy thuộc vào cách làm rượu của từng nhà. Màu đỏ của rượu vang là màu từ vỏ nho mà ra.

Rượu Vang Đỏ Nhập Khẩu
Rượu Vang Đỏ Nhập Khẩu

Công dụng của rượu vang đỏ đối với sức khỏe

Chất tannin trong vang đỏ đến từ vỏ, hạt hà cuống trái nho. Đây là chất tạo ra độ chát đặc trưng của vang đỏ. Hỗn hợp tannin này cùng với nước, polyphenol và Procyanidins (chất này cũng có trong trà xanh và sô cô la đen) giúp ức chế các mảng bám cholesterol xấu trong máu. Qua đó tác động tích cực lên tim mạch và kéo dài tuổi thọ. Ngoài việc tốt cho tim mạch thì rượu vang đỏ còn cung cấp nhiều lợi ích cho phái đẹp. Cụ thể rượu vang đỏ có tác dụng:

  • Uống rượu vang bảo vệ thị lực:

Uống rượu vang đỏ ở mức độ vừa phải có thể bảo vệ thị lực nhờ hợp chất Resveratrol có tác dụng ngăn chặn mạch máu khỏi bị tổn hại. Nó trực tiếp ngăn chặn sự phát triển các mạch máu bất thường bên trong cũng như bên ngoài máu. Thành phần này còn có thể giúp ngăn ngừa các tác động tiêu cực của lối sống ít vận động. Như công việc ngồi một chỗ của nhân viên văn phòng, hoặc tính trạng không trọng lượng của các phi hành gia.

  • Uống rượu vang ngăn ngừa bệnh ung thư:

Uống vang đỏ thường xuyên và điều độ giúp ngăn ngừa giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Theo đó, những chất hóa học có trong vỏ và hạt của trái nho đỏ có tác dụng làm giảm lượng hormon eoestrogen và tăng cường hormone testosterone của phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

  • Uống rượu vang đỏ tốt cho hệ tim mạch:

Các thành phần Polyphenol của vang đỏ có thể ức chế quá trình tổng hợp một loại protein liên quan tới bệnh tim mạch. Nó có tác dụng chống oxi hóa, ngăn chặn tác hại gây bệnh của các gốc tự do.Polyphenol chống được bệnh tim nhờ khả năng ức chế sản xuất Endothelin-1 (một loại protein gây co mạch máu, làm giảm lượng oxy tới tim và đóng vai trò chủ chốt trong bệnh mạch vành). Polyphenol nằm trong vỏ quả nho và vì vậy, chỉ riêng rượu vang đỏ có đặc tính chống bệnh tim.

Dùng vang đỏ một cách điều độ làm giảm tỷ lệ tử vong do tim mạch đến dưới 40%. Nó có 3 cơ chế tác dụng: Chống oxy hóa, giãn mạch, chống huyết khối. Màng quả nho và hạt mầm chứa nhiều polyphenol. Thành phần rượu (alool etylic) giúp polyphenol hấp thu dễ dàng qua ruột non, nồng độ polyphenol trong rượu nho gấp 3-4 lần ở nước ép quả nho; Do đó hoạt tính của rượu vang hơn hẳn (so với ăn nho) rượu vang đỏ có nhiều triển vọng để phòng chữa xơ vữa động mạch, ung thư, bệnh do virus, sa sút trí tuệ.

  • Uống rượu vang đỏ tốt cho phổi:

Một hợp chất tự nhiên có trong vang đỏ là Resveratrol có thể giúp chống lại bệnh phổi kinh niên và khí thủng ( có không khí trong mô). Chất này có trong nho đỏ đóng vai trò làm giảm chất hóa học trong phổi. Đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm phổi. Khi tiêm resveratrol vào các mẫu thử chất lưu trong phổi của những người hút thuốc lá và những bệnh nhân bị chứng tắc phổi kinh niên. Nó làm giảm interleukin 8 (một tác nhân gây ra chứng viêm phổi).

  • Uống rượu vang đỏ tốt cho hệ tiêu hóa

Uống vang đỏ mỗi ngày còn tốt cho lợi khuẩn đường ruột sống ở niêm mạc ruột già. Vang đỏ có thể hợp chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều trong rượu vang đỏ. Đã ảnh hưởng đến sự cân bằng các loại vi khuẩn đường ruột. Được biết, một số tác dụng có lợi khác của hợp chất polyphenol được chứng minh. Như giảm huyết áp, giảm triglyceride, tăng cholesterol HDL (cholesterol có lợi cho sức khỏe).

Ngoài ra, vang đỏ còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người như: giảm độ béo phì, điều hòa huyết áp, kéo dài tuổi thọ, tốt cho da…

Hương vị đặc trưng của rượu vang đỏ

Điều đặc biệt và hấp dẫn của rượu vang là hàng trăm mùi hương khác nhau của rượu vang đỏ đều đến từ trái nho. Rượu vang có những hương vị đặc trưng và hấp dẫn là say mê lòng người như quả anh đào, quả phúc bồn tử, backberry, mật ong… Hay mùi gỗ sồi, mùi khói thuốc, bánh mì cháy, mùi da thuộc… Các nhà sản xuất thường pha trộn giữa các loại nho để tạo ra những hương vị đặc trưng.

Huong Vi Dac Trung Ruou Vang Do
Hương vị đặc trưng của rượu vang đỏ

Các giống nho chính sản xuất rượu vang đỏ:

Một số giống nho chính để sản xuất vang đỏ như Cabernet Sauvignon. Đây là giống nho chiếm sản lượng nhiều nhất thế giới. Với vỏ rất dày đảm bảo cho ruột nho chín đến khi có màu đỏ sẫm. Những người sản xuất rượu thường ủ trong gỗ sồi một thời gian dài hơn sẽ đạt được mùi và hương vị tối ưu.

Giống nho Merlot được hái sớm hơn giống nho Cabernet Sauvignon vì có vỏ mỏng và do được hái sớm từ trên cây nên quá trình ủ nho cũng mau hơn các loại nho khác. Khi giống nho Merlot còn non thì có hương vị của dâu đen (Black Cherry) và khi chín thì hương vị đổi là mận ngọt (Sweet Plum).

Ngoài ra còn hàng trăm giống nho trên thế giới dùng để sản xuất vang đỏ như: Pinot Noir, Malbec, Primitivo, zinfandel, Carignane….

Bảo quản và thưởng thức rượu vang đỏ trong điều kiện như thế nào?

Với vang đỏ nên bảo quản ở nhiệt độ từ 18-24 độ. Đảm bảo ở nơi có ít ánh sáng, độ ẩm đảo bảo. Tránh những vị trí có thể gây rung lắc làm ảnh hưởng đến chất lượng chai rượu

Khi thưởng thức vang đỏ nên làm lạnh rượu trước khi khui xuống khoảng từ 12-16 độ tùy từng dòng rượu vang. Những loại rượu vang đậm đà có thể uống ở nhiệt độ cao hơn khoảng 16-18 độ. Đối với những chai rượu vang cao cấp, có cấu trúc chặt chẽ nên khui ra trước. Hoặc để decanter cho rượu thở để thưởng thức trọn vẹn hương vị của rượu vang.

Địa chỉ mua rượu vang nhập khẩu uy tín tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Sau nhiều năm phát triển, chúng tôi đã có các hệ thống phân phối trực tiếp đến khách hàng tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nhân viên kinh doanh luôn sẵn lòng phục vụ 24/24h để tư vấn và giới thiệu sản phẩm cho khách hàng nếm thử miễn phí.

Quý khách cũng có thể tham khảo thêm các dòng rượu vang mới tại Văn phòng của chúng tôi tại địa chỉ:

Văn phòng Hồ Chí Minh: 78/k10 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình

Chi nhánh Hà Nội: Số 65 Nguyễn Xuân Khoát, Ngoại Giao Đoàn, Hà Nội

Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ Royal Wine trong suốt nhiều năm qua!

Nguồn bài viết: https://vangchat.com.vn/danh-muc/vang-do/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vang Chất - Những chai rượu vang ngon nhập khẩu

Rượu Macallan chính hãng

Hộp quà rượu Chivas 2024