Ruou vang trang nhap khau chinh hang uy tin nhat Viet Nam
Rượu vang trắng được biết đến với hương vị trái cây tươi mát, màu sắc bắt mắt và có vị chua nhẹ đều phải trải qua một quá trình “tuyển chọn” nguyên liệu nghiêm ngặt để tạo nên một hương vị tuyệt vời. Tuy nhiên, có rất nhiều điều có lẽ ít ai biết về loại rượu vang ngoại này đối với sức khỏe con người. Bạn đã biết gì về rượu vang trắng chưa? Hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.
Rượu vang trắng là gì?
Rượu vang trắng là loại rượu có màu sắc nhạt, thông thường là mầu vàng nhạt, màu vang rơm…Vang trắng phần nhiều làm từ nho trắng ra ( đây là một cách gọi không chính xác vì thực tế không có loại nho nào màu trắng cả. Ta chỉ thấy có nho màu xanh nhạt, giống như màu lá mạ, hoặc xanh có điểm chút hồng, hay màu vàng).
Nói chung giống nho trắng là bao gồm tất cả các loại nho nào không có màu đỏ hoặc màu tím thẫm ở ngoài vỏ. Nếu ta dùng nho trắng để ép lấy nước làm rượu vang ta sẽ có được rượu vang trắng.
Ngoài ra ta cũng có thể làm rượu trắng bằng nho đỏ nhưng chỉ một vài trường hợp đặc biệt. Sau khi ép nho đỏ cho nước ngọt chảy ra hết. Người ta tách riêng vỏ nho ra ngay. Không cho nó lên men cùng với nước nho thì rượu được tạo thành sẽ là rượu vang trắng. Đó là vì nho đỏ và nho trắng chỉ khác nhau ở cái màu vỏ bên ngoài thôi. Bạn cứ thử lột vỏ một trái nho đỏ và nho trắng ra rồi đặt cạnh nhau bạn sẽ thấy chúng không khác nhau bao nhiêu.
Rượu vang trắng được làm như thế nào?
Rượu vang trắng có thể được làm từ nho đỏ hoặc nho trắng. Sự khác biệt so với loại rượu vang đỏ chính là vang trắng được lên men mà không có các thành phần của vỏ nho và hạt nho. Sau khi thu hoạch và làm sạch nho, nguyên liệu sẽ được đưa đến máy ép để chiết xuất nước ép, mặc dù có thể có các mảnh tế bào từ vỏ và cùi (cặn).
Nước trái cây được lên men trong các thùng đặt ở nhiệt độ thấp để bảo quản trái cây tự nhiên. Trong quá trình này, đường và men từ nước trái cây được chuyển hóa thành rượu và CO2. Tuy nhiên, nếu nhà sản xuất rượu tiến hành nấu rượu thì rượu lên men sẽ được ủ trong các thùng, axit malic (tart) được chuyển hóa thành axit lactic (kem), sau đó được xếp lên kệ và đóng chai.
…
Chi tiết xem tại: https://vangchat.com.vn/danh-muc/vang-trang/
Nhận xét
Đăng nhận xét