Mua ruou vang STILIO Primitivo Di Manduria Mottura chinh hang uy tin nhat
Rượu vang Stilio Mottura là dòng vang không chỉ nổi tiếng bởi hương vị độc đáo mà còn gây ấn tượng với hình ảnh con nhện được in trên nhãn chai bên ngoài. Đây là chai rượu vang Ý cao cấp được sản xuất từ giống nho Primitivo của vùng Manduria được rất nhiều người lựa chọn. Hôm nay hãy cùng vangchat đi tìm hiểu chi tiết về rượu vang Stilio Mottura này nhé.
STILIO Primitivo Di Manduria Mottura – Rượu vang con nhện
Trong gần 100 năm lịch sử, tình yêu đối với đất đai và sự chăm sóc của những vườn nho đã được truyền lại như một di sản quý giá từ cha truyền con nối qua 4 thế hệ. Mottura hiện là công ty hàng đầu tại Salento, một công ty xuất sắc của Ý trên toàn thế giới, trong sản xuất rượu vang hảo hạng.
Rượu vang Stilio được sản xuất tại tỉnh Taranto và một số nơi ở Brindisi. Nơi mà có giống nho bản địa chỉ có tại đây, nho Primitivo. Đây là giống nho cổ xưa được người Phoenician và người Hy Lạp cổ đại mang đến Địa Trung Hải. Nho được thu hoạch cẩn thận bằng tay, lựa chọn kỹ lưỡng và đưa đến nơi lưu trữ. Tại đây chúng được phơi ít nhất từ 10-12 ngày cho khô tạo nên độ đậm đặc cho rượu vang.
Sau khi để khô, nho bắt đầu được đem đi nghiền và tiếp tục được lên men ở nhiệt độ có kiểm soát. Sau đó chúng được ủ 6 tháng trong thùng gỗ sồi của Pháp và thêm 4 đến 6 tháng nữa trong chai trước khi đưa ra thị trường.
Được làm từ 100% giống nho Primitivo từ những vườn nho với năng suất rất thấp ở Puglia. Với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi của vùng đã tạo nên những trái nho Primitivo tuyệt hảo nhất. Và chai vang con nhện là thành quả như vậy.
Quy trình sản xuất vang con nhện Stilio
Vang con nhện Stilio được sản xuất từ giống nho Primitivo tại vùng trồng nho nổi tiếng Primitivo di Manduria DOC. Đây là phân vùng DOC duy nhất của Ý được cấp phép dành cho giống nho này, nơi những chai vang Primitivo ngon nhất được làm ra.
Những trái nho Primitivo chín kỹ dùng để làm rượu vang con nhện Stilio được hái cẩn thận bằng tay, sau đó được lựa chọn kỹ càng một lần nữa và đem đi phơi khô một phần. Rượu vang sau đó được lên men trong khoảng 20 ngày, công thêm một quá trình lên men malolactic nữa. Rượu được ủ khoảng 6 tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp trước khi đem đóng chai. Rượu vang trong chai được ủ thêm khoảng 2-3 tháng cho ổn định trước khi bán ra ngoài thị trường.
…
Chi tiết xem tại: https://vangchat.com.vn/ruou-vang/ruou-vang-stilio-primitivo-di-manduria/
Nhận xét
Đăng nhận xét